Cuộc chiến truyền hình số giữa Viettel và SCTV

Thứ sáu - 29/09/2017 22:20
Truyền hình kỹ thuật số Viettel giá rẻ hơn nhiều so với truyền hình cáp SCTV
Truyền hình kỹ thuật số Viettel
Truyền hình kỹ thuật số Viettel
CUỘC CHIẾN TRUYỀN HÌNH CÁP GIỮA VIETTEL VÀ SCTV
Truyền hình kỹ thuật số Viettel xung trận SCTV thay đổi chiến thuật để cạnh tranh.
Với ưu thế mạnh của mạng viễn thông và doanh thu lớn, Viettel kỳ vọng sẽ làm đảo lộn thế trận truyền hình cáp như đã từng làm ở lĩnh vực viễn thông.Với giá cước thê bao chỉ từ 30.000đ/tháng
Hà Minh Khuê lính kỳ cựu lâu năm của phòng kinh doanh thuộc trung tâm quận 1 trên đường Trần Khánh Dư Quận 1 TP Hồ Chí Minh. Đang phảin chạy hết tốc lực để có thêm 5 hợp đồng nữa mới đủ chỉ tiêu 15 thuê bao mỗi tháng. Áp lực ngày càng gia tăng khi tờ lịch đã chuyển sang ngày thứ 17. Ngoài ra còn kỳ thu cước bắt đầu từ ngày mùng 10 tới ngày 20 hàng tháng. Khuê là một trong số hàng trăm nhân viên kinh doanh của Viettel đang tham gia cuộc chiến truyền hình cáp tại TP.HCM. Nhiệm vụ của họ là phải giành lấy thị trường trong thời gian sớm nhất để dần chạm tới ngôi vương của ông hoàng VTV.
LỊCH SỬ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI
Cách đây khoảng 2 thập niên, không ai ngờ rằng có ngày Viettel sẽ qua mặt VNPT trong trận chiến viễn thông. Năm qua, tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế của Viettel tiếp tục vượt VNPT lần lượt là 2 tỉ USD và 1,2 tỉ USD. Thế và lực này chính là lực đẩy giúp Viettel có thể chinh phục các mục tiêu kế tiếp. Truyền hình cáp hiển nhiên đã lọt vào tầm ngắm của họ với lợi thế lớn nhất là việc sở hữu hệ thống cáp quang dài hơn 200.000 km, phủ trên 95% địa bàn cả nước.

“Một doanh nghiệp đầu tư hạ tầng mới phải mất khoảng một thập niên với hàng chục ngàn tỉ đồng, nhưng Viettel có thể cung cấp dịch vụ truyền hình cáp chỉ trong thời gian ngắn”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, cho biết.Và Tập đoàn Viễn thông Quân đội này tiếp tục khẳng định năng lực của mình bằng giấy phép truyền hình cáp được cấp hồi tháng 4.2013. Thậm chí, họ còn cam kết nếu không thể triển khai dịch vụ trong vòng 1 năm sẽ chịu nộp phạt Trên 29 tỉ đồng.
Câu hỏi đặt ra là Viettel đã dàn trận thế nào trong gần 1 năm qua để chuẩn bị cho thời điểm tổng công kích sắp tới? Điểm qua các động thái gần đây cho thấy họ không hề khinh suất, mà đã chuẩn bị khá kỹ cho trận chiến này.
Thực tế là tới thời điểm hiện nay tháng 10/2017 Viettel hoàn toàn làm chủ được thị trường truyền hình số và chiếm nhiều ưu thế hơn so với SCTV

Tác giả bài viết: Hà Minh Khuê

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây